Thứ Sáu, 27 tháng 3, 2015

Mua laptop mới

Vợ đang dùng 2 cái laptop, 1 cái SS mua tiền cty, mình chọn từ dạo chưa tách cty, 1 cái Lenovo T61 chuyển từ cty bên TS sang. Nói chung 1 con chạy chậm, 1 con ko chậm lắm nhưng thỉnh thoảng cũng đơ đơ. Tuần trước đã thống nhất là mua con tầm 10-12tr, cấu hình tốt, chạy nhanh rồi nên mình chọn con Folio này.
Mới đầu định chọn Thinkpad cơ, nhưng máy còn bảo hành, có đèn phím, cấu hình tốt hiếm quá, giá máy mới thì khá là cao, từ 20tr, định nhờ ship nhưng thấy cũng ko ổn lắm, hải quan dạo này làm rất căng.
HP Folio 9470m này mua ở Thin king, căn bản cũng tại máu quá nên ko tìm hiểu kỹ, tính mình nó thế. Thấy có lô máy Folio về, nhìn cũng đẹp, cấu hình tốt, đèn phím nên qua xem luôn kẻo máy ngon bị chọn hết còn máy lởm thì cũng chán. Mua về thì vợ bảo phân giải màn hình chẳng khác gì con SS, đòi đổi. Ơ, đã thống nhất từ trước là mua thêm cái LCD 24inch để mở rộng làm cho thoải mái còn gì? chán chả buồn nói. Được cái sau khi dùng 1 ngày thì vợ ko đòi đổi nữa (dù mình đã chủ động gọi cho thằng ku bán hàng thương lượng đổi hàng mất chút tiền). Có thời gian vọc vạch thì mới thấy con Folio này có options màn hình lên 1600*900 nhưng chỗ mình mua nó ko có, lại còn giảm ổ SSD từ 160 xuống còn 120Gb nữa, hôm đó mua chưa tìm hiểu hết cấu hình đầy đủ của nó ra sao.
À cái lúc chọn máy thì nó bưng 5 con ra, mình soi thì thấy hầu như con này cũng bị xước xát không ít thì nhiều, con đẹp nhất thì có khách chọn rồi, con thì đầu cắm usb bị tróc sơn, con thì lỗ cắm nguồn vỡ nhựa, có con bị mẻ mất 1 miếng nhựa gần nắp pin mới kinh. Chắc mấy con đó sau phải giảm giá ít nhiều thì mới bay được.
Được cái con Folio này có sẵn Win8.1 và Win7, dùng tiện, ổ SSD nên khởi động rất nhanh, muốn nâng cấp lên 8Gb RAM mà nó k có sẵn, bảo mấy hôm nữa có thì em cho người qua lắp cho anh, vậy mà chờ cả tuần nay ko thấy nó qua, gọi đt thì bảo anh nhắn cho em địa chỉ, nhắn địa chỉ xong chờ hai hôm ko thấy ý kiến gì, mk.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét